Vingroup thâu tóm Bất động sản Ánh Sao và Tập đoàn Hợp Nhất

(VietValue) Với số cổ phần nhận chuyển nhượng lần lượt là 94% và 80%, Vingroup đã nâng mức sở hữu tại 2 doanh nghiệp này lên mức sở hữu chi phối.

Tiếp tục chiến lược M&A, Tập đoàn Vingroup (mã VIC- HoSE)mới đây đã ra thông báo về quyết định của Tổng giám đốc công ty về việc nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Bất động sản Ánh Sao và CTCP Tập đoàn Hợp Nhất.

Theo đó, Vingroup sẽ nhận chuyển nhượng 94% cổ phần tại CTCP Bất động sản Ánh Sao và 80% cổ phần tại CTCP Tập đoàn Hợp Nhất, qua đó trở thành cổ đông mẹ của hai công ty này.

CTCP Bất động sản Ánh Sao có trụ sở đặt tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Nhận chuyển nhượng cổ phần và thâu tóm các doanh nghiệp là một hoạt động không mới của Vingroup. Trong năm 2014, Tập đoàn này đã chi ra 10.500 tỷ đồng cho các thương vụ hợp nhất, sáp nhập với những thương vụ tiêu biểu như mua 99% cổ phần Công ty Hồng Ngân, mua lại 90% lợi ích trong dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại bất động sản Riverview Đà Nẵng; mua 94% cổ phần Công ty Khánh Gia chuyên về đầu tư, phát triển và cho thuê khu mua sắm;….

Theo ndh.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply