TĐ Hòa Phát đầu tư chuỗi nhà máy thức ăn chăn nuôi

Sau thành công trong ngành thép với việc chiếm khoảng 20% thị phần toàn ngành thép xây dựng, Tập đoàn Hòa Phát quyết định xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên, trong chuỗi các nhà máy thức ăn chăn nuôi mà tập đoàn dự định đầu tư.

Hôm 9/3, Tập đoàn Hòa Phát ra mắt Công ty TNHH một thành viên thương mại và sản xuất thức ăn chăn nuôi Hòa Phát, công ty con 100% vốn của tập đoàn này.

Việc Hòa Phát quyết định đầu tư vào ngành nghề sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi gia súc là một quyết định khá bất ngờ bởi hiện họ đang có kết quả kinh doanh khả quan trong ngành thép, với việc chiếm khoảng 20% thị phần toàn ngành và cơ chế đầu tư khép kín từ thượng nguồn tới hạ nguồn.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đầu tiên của tập đoàn được đặt tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên) với công suất 300.000 tấn/năm, phấn đấu đạt doanh thu khoảng 3.000 tỉ đồng trong vòng 3 năm tới. Sau nhà máy đầu tiên, dự kiến sẽ có chuỗi các nhà máy tiếp theo ra đời trên quy mô lớn.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT tập đoàn cho rằng: “Áp lực cạnh tranh trong ngành sản xuất, phân phối thức ăn chăn nuôi rất lớn, thậm chí lớn hơn ngành thép”. Song với kinh nghiệm hơn 20 năm kinh doanh trên thương trường, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và với tiềm lực tài chính được tích lũy chắc chắn, ông Long tin rằng sẽ thành công.

Dự kiến, vào đầu năm 2016, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi đầu tiên của Hòa Phát sẽ đi vào hoạt động.

Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam hiện nay tăng trưởng rất mạnh, với mức tăng vài chục phần trăm/năm. Hiện có 59 doanh nghiệp FDI, liên doanh sản xuất chiếm hơn 50% thị phần; 180 doanh nghiệp trong nước chiếm 20% thị phần và phần còn lại là nhập khẩu. Các tên tuổi lớn trong ngành này như công ty CP (Thái Lan), Proconco, New Hope, GreenFeed…

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

NO COMMENTS

Leave a Reply