Sẽ niêm yết bổ sung 2,4 tỷ cổ phiếu Vietinbank thuộc sở hữu nhà nước

Động thái này không làm tăng nguồn cung cổ phiếu nhưng sẽ giúp CTG có ảnh hưởng lớn hơn tới VN-Index

Ngân hàng Vietinbank (CTG) vừa có thông báo về việc nhận được công văn của Ngân hàng Nhà nước về việc đồng ý niêm yết toàn bộ số cổ phiếu thuộc sở hữu Nhà nước tại Vietinbank trên sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Vietinbank sẽ tiến hành các thủ tục để thực hiện niêm yết số cổ phiếu trên.

Hiện Vietinbank đang có vốn điều lệ 37.234 tỷ đồng, tương ứng 3,72 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong đó, số lượng cổ phiếu do Ngân hàng Nhà nước nắm giữ là 2,4 tỷ cổ phiếu, tương đương 64,46% vốn điều lệ. Phần còn lại 1,32 tỷ cổ phiếu thuộc sở hữu của các cổ đông khác đang niêm yết.

Với thị giá ngày 13/1 của cổ phiếu CTG là 15.500 đồng, vốn hóa của thị trường của Vietinbank và phần cổ phiếu của Ngân hàng Nhà nước có giá trị tương ứng là 57.700 tỷ và 37.200 tỷ đồng. 

Việc niêm yết bổ sung cổ phiếu của Nhà nước chỉ là động thái kỹ thuật nhằm tăng ảnh hưởng của cổ phiếu CTG đối với VN-Index chứ không làm tăng nguồn cung cổ phiếu này ra thị trường.

Sau khi niêm yết bổ sung số cổ phiếu trên, CTG sẽ là cổ phiếu có ảnh hưởng lớn thứ 6 đến VN-Index, sau PVGAS, Vinamilk, Vietcombank, Vingroup và Masan Group.

Trước đây, khi niêm yết, cả Vietinbank và Vietcombank đều không niêm yết số cổ phiếu của Nhà nước để tránh các cổ phiếu này có ảnh hưởng quá lớn đến thị trường. Hiện phần vốn nhà nước tại Vietcombank đã được niêm yết.

Theo Cafef.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply