Giá dầu WTI tăng hơn 6% sau khi Ảrập Xêut nâng giá bán cho Châu Á

(VietValue) Giá dầu thô WTI của Mỹ đã tăng 6% trong phiên ngày 6/4 sau khi Ảrập Xêut nâng giá bán dầu cho thị trường Châu Á và do dự đoán lượng dầu lưu kho của Mỹ có thể tăng chậm lại.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu thô WTI giao tháng 5 trên thị trường New York tăng 3 USD, tức 6,1%, lên 52,14 USD/thùng – phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 2.

Giá dầu Brent giao tháng 5 trên thị trường Luân Đôn tăng 2,9 USD lên 57,8 USD/thùng.

Thị trường tăng khi giới đầu tư đánh giá lại về mức độ Iran có thể tăng xuất khẩu sau khi đạt được một thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân của nước này với 6 cường quốc thế giới.

Dầu Brent và WTI đã giảm gần 4% trong phiên trước đó sau khi Iran đạt được thỏa thuận sơ bộ với các cường quốc. Tuy nhiên, những kỳ vọng ban đầu về việc nước này có thể nhanh chóng khôi phục hoạt động xuất khẩu đã suy yếu do quan điểm nước này có thể phải mất cả năm mới được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Giá dầu cũng tăng sau khi tổ chức ngành Genscape công bố rằng lượng cung dầu tại trung tâm giao nhận dầu kỳ hạn Cushing đã tăng trong tuần trước, nhưng mức tăng thấp nhất kể từ tháng 11/2014.

Nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới là Ảrập Xêut đã nâng giá bán tất cả các loại dầu cho thị trường Châu Á, ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp.

Lo ngại về cuộc chiến tại Yemen cũng thúc đẩy giá dầu khi xung đột giữa liên minh do Ảrập Xêut hậu thuẫn và lực lượng Shi’ite Houthi tiếp tục diễn ra tại thành phố cảng Aden.

Ngoài ra, đồng USD suy yếu sau báo cáo việc làm đáng thất vọng hôm thứ Sáu tuần trước cũng hỗ trợ cho giá dầu.

Theo ndh.vn

NO COMMENTS

Leave a Reply